Cách cúng khai trương công ty thuận lợi phát đạt

Chuẩn bị mâm lễ vật cúng khai trương công ty

Muốn cúng khai trương công ty sao cho hanh thông, thuận lợi và đúng phòng thủy, mâm lễ vật cúng khai trương là yếu tố quan trọng nhất mà người chủ trì cần tập trung chuẩn bị, đầu tư, nhớ nhé!

Nhìn chung thì mâm lễ vật cúng khai trương công ty bao gồm lễ ngọt và lễ mặn. Tùy theo phong tục, tập quán cũng như điều kiện kinh tế của mỗi người mà sẽ có mâm lễ vật khác nhau, mấu chốt vẫn là thể hiện được thành ý, sự cung kính của người dâng lễ vật đối với Những lễ vật cúng khai trương công sở có rất nhiều được xây dựng qua nền văn hóa lâu năm, nhưng không thể thiếu hoa quả, nhang đèn, rượu trà, muối gạo, giấy tiền vàng mã.

Báo giá Mâm lễ vật cúng khai trương công ty giao động từ 1 triệu- 5 triệu tùy vào quy mô và số lượng lễ vật khai trương mà công ty chuẩn bị.

Tham khảo các mâm lễ vật cúng khai trương công ty và giá lễ vật cúng dưới đây:

Mâm lễ vật cúng khai trương trang trọng

Giá tham khảo: 3 triệu - 5 triệu

Mâm lễ vật cúng khai trương đơn giản

Báo giá: 2 triệu- 3 triệu

Mâm lễ vật cúng khai trương chay

Giá tham khảo: Dưới 2 triệu

- Nhang, đèn, lư hương

- Trà - rượu- nước, trầu cau

- Muối- gạo - nổ, cháo trắng

- Bộ tam sên, dĩa bánh kẹo

- Mâm ngũ quả (2 mâm)

- Bình hoa lớn (Đồng tiền, cát tường, lay ơn)

- Giấy tiền vàng mã ( bộ size đại)

- Thêm Vàng bạc đại/ tiền xây

- Heo quay/đầu heo ((2-3 con)

- 1 Gà luộc

- Xôi, chè, bánh bao (nhiều)

- Bánh chưng, chả giò (nếu có)

- Vật dụng: chén, thìa, ly, đũa

- Nhang, đèn, lư hương

- Trà - rượu- nước

- Muối- gạo - nổ

- Cháo trắng, trầu cau

- 1 Mâm ngũ quả

- Bình hoa (Đồng tiền, cát tường, lay ơn)

- Giấy tiền vàng mã (1 bộ)

- 1 Gà luộc/ 1 heo quay

- 3 đĩa xôi, 3 chén chè

- Bánh kẹo, nước ngọt (nếu có)

- Vật dụng: chén, thìa, ly, đũa

- Nhang, đèn, lư hương

- Trà - rượu- nước

- Muối- gạo - nổ

- Cháo trắng, trầu cau

- Bộ tam sên

- 1 Mâm ngũ quả

- Bình hoa đồng tiền

- Giấy tiền vàng mã (1 bộ)

- 1 Gà luộc, bánh bao chay

- Xôi, chè (số lượng nhiều)

- Bánh kẹo, nước ngọt

- Đồ chay xào (tùy vùng miền)

- Bánh chưng chay, bánh ít

- Vật dụng: chén, thìa, ly, đũa

Đối với mâm ngũ quả, ngoài việc chọn màu sắc đẹp, bắt mắt, người chuẩn bị còn thường dựa vào tên và ý nghĩa của các loại quả để chọn sao cho phù hợp với hoạt động khai trương doanh nghiệp làm ăn buôn bán.

 • Quả đào: mang ý nghĩa của sự trường thọ, sung túc và hay xuất hiện trong truyền thuyết tiên giới, vì vậy quả đào được dùng rất nhiều trong mâm ngũ quả, bạn nên chọn đào có màu đỏ hồng, nhiều lông và căng mọng nước.
 • Quả táo: táo có màu đỏ sẫm rất đẹp, tượng trưng cho sự hài hòa, sung túc. vì vậy mâm ngũ quả thường sẽ có táo để cầu mong việc làm ăn kinh doanh của công ty thuận hòa, như ý.
 • Dưa hấu: nên chọn dưa hấu đỏ tượng trưng cho sự may mắn, dưa hấu tròn được ưa chuộng hơn dưa hấu dài vì mang ý nghĩa vẹn tròn, viên mãn, mong muốn công việc kinh doanh luôn suôn sẻ, vẹn toàn như mong muốn.
 • Chuối: Chuối muốn thắp hương đẹp thì cần chọn đều quả, có độ xòe cân đối và đủ cong để ôm trọn những loại hoa quả khác. Chuối được sử dụng nhiều trong lễ cúng khai trương miền Bắc, nhưng với ý nghĩa sinh sôi nảy nở và có hình dạng như nửa tòa sen, nên chuối nải rất được ưa chuộng sử dụng trong mâm ngũ quả.

Hiện nay, cúng khai trương công ty không quá khắt khe đối với loại quả sử dụng trong mâm ngũ quả, người soạn lễ vật chỉ cần để ý chọn những loại trái cây ăn được, có ý nghĩa tốt đẹp, có màu sắc tươi sáng và bày trí sao cho thật bắt mặt, hoành tráng là được.

Xem thêm:Cúng khai trương công ty

2.Bài văn khấn cúng khai trương công ty chỉn chu, bài bản

Lưu ý là sau khi đặt lễ lên bàn, đến giờ tốt thì bạn mới bắt đầu châm đèn, lên hương, lúc này bạn mới bắt đầu khấn 3 vái rồi mới đọc bài văn khấn.

Sau khi đọc xong văn khấn tạ thần linh, người cúng cần mời chư vị bách linh thụ lễ, sau đó vái thêm 3 cái, đợi hương tàn hết mới tiến hành hóa vàng, thụ lộc. Nếu bạn ghi ra giấy bài văn khấn cúng khai trương để đọc, thì sau khi đọc xong thì hãy đốt kèm luôn cùng với vàng mã nhé. Khấn một cách thành tâm, ngắt nghỉ đúng nhịp, đúng từng từ và có nhịp điệu lên xuống rõ ràng của bài khấn.

 • Bài văn khấn trong cúng khai trương công ty phát đạt

(Nam mô a di Đà Phật!) X 3 lần

 • Chúng con xin lập lễ vật, thành kính cúi xin chín phương Trời, mười phương Phật.
 • Con kính lạy Đức Đương Lai Hạ Sinh Di Lặc Tôn Phật
 • Con kính lạy Đức Bồ-tát Quán Thế Âm cứu nạn cứu khổ chúng sinh
 • Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ, cùng kính xin chư vị tôn thần
 • Con kính lạy hai ngài cựu niên đương cai Hành khiển là Lỗ Vương Hành Khiển, Ngũ Nhạc chi Thần
 • Con kính lạy Ngài Thiên quan đương niên: thiên quan Cự Tào Phán
 • Con kính lạy các Long mạch, Tài thần định phúc Táo quân, Ngũ phương, Ngũ thổ cùng bách vị Tôn thần.
 • Con kính lạy bách linh, chư vị cai quản, ngự trị trong khu vực này.

Con tên là:... đại diện cho tín chủ cùng công ty......

Hôm nay đúng ngày lành, tháng tốt, thiên thời, địa lợi, nhân hòa, chúng con mạn phép thành tâm sắm sửa lễ vật dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: tín chủ con là (chức danh người đứng đầu công ty), nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh, buôn bán tại (địa chỉ công ty). Do đó, hôm nay ngày lành tháng tốt thiên địa nhân hòa, chúng con xin sắm sanh lễ vật cáo yết Tôn thần nguyện dâng lên Bách linh……. cúi mong thần linh chứng giám, soi xét.

Con xin thành khẩn kính mời các ngài quan Đương niên, Đương cảnh, chư vị thần linh Thổ địa, Định phúc Táo quân cùng các vị Long Mạch và tất cả Thần linh cai quản, ngự trị, có mặt trong khu vực này. Mời các ngài đại xá quang lâm, linh thiêng giáng hiện thụ hưởng lễ vật đơn giản, mạo phép xin các ngài chứng giám lòng thành. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông, kinh doanh phát triển, hóa dữ thành lành, vẹn toàn ý nguyện.

Con xin cúi lạy, dâng lễ kính mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ,chư vị Hương linh y thảo phụ mộc, nghe lời thỉnh cầu tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ con làm ăn buôn bán gặp nhiều may mắn, khai trương thuận lợi, bốn mùa được bình an, tam tiết được hưng long. Con xin cúi lạy tỏ lòng thành kính. Xin các ngài hiển linh độ trì.

(Nam mô a di Đà Phật!) X 3 lần